văn khấn

Văn khấn ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

van_khan_ngay_mong_mot_va_ngay_ram_hang_thang

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên Ý nghĩa: Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình(…)

Văn khấn lễ Đức Ông

van_khan_le_duc_ong

Trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Văn khấn lễ Đức Ông Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Kính(…)

Văn khấn lễ Đức địa Tạng Vương Bồ Tát

van_khan_le_duc_dia_tang_vuong_bo_tat

Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Xin khấn mong Đức địa Tạng Vương Bồ Tát (U Minh giáo chủ). Văn khấn lễ Đức địa Tạng(…)

Văn khấn lễ khai trương cửa hàng

van_khan_le_khai_truong_cua_hang

Ý nghĩa: Theo quan niệm xưa, ông bà ta cho rằng: Cửa hàng, nhà xưởng…… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công xưởng. phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm(…)

Văn khấn dâng sao giải hạn

van_khan_dang_sao_giai_han

Theo quan niệm dân gian mỗi người vào mỗi năng có một ngôi sao chiếu mệnh. Có sao tốt có sao xấu. Nếu gặp sao xấu thì phải cúng dâng sao giải hạn. lễ giải hạn, giai han Ý nghĩa Người xưa cho rằng: mỗi người vào mỗi năng có một ngôi sao chiếu mệnh,(…)

Văn khấn cúng tổ tiên ngày mùng 1 tết

van_khan_cung_to_tien_ngay_mung_1_tet

Theo phong tục ngày Tết, thì ngày 30 Tết (hoặc ngày 29 Tết, nếu tháng thiiếu), thì nhà nhà đều sắm lễ “Rước Ông bà” về cùng với con cháu trong 3 ngày Tết, để tỏ lòng hiếu thảo của con cháu với Tổ tiên. Trong 3 ngày Tết này, thông thường con cháu đều(…)

Văn khấn thần linh trong nhà ngày mùng 1 tết

van_khan_than_linh_trong_nha_ngay_mung_1_tet

Ngoài việc cúng Tổ tiên trong ngày mùng 1 Tết, thì việc cúng Thần linh trong nhà của ngày này là điều không thể thiếu. Sau đây là văn khấn Thần linh trong nhà ngày mùng 1 Tết. VĂN KHẤN THẦN LINH TRONG NHÀ NGÀY MÙNG   1   TẾT Kính lạy : Hoàng Thiên Hậu Thổ.(…)

Văn khấn lễ giao thừa trong nhà

van_khan_le_giao_thua_trong_nha

Lễ cúng Giao Thừa được cử hành đúng thời khắc Giao Thừa, kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới. Cúng Giao Thừa là một nghi lễ thành kính và trang trọng. Ngoài việc cúng giao thừa ngoài trời (ngoài sân), và các bàn thờ đã có trong nhà như bàn thờ Phật, bàn thờ(…)

Lễ vật và bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng bảy

le_vat_va_bai_van_khan_cung_co_hon_ram_thang_bay

Trong xã hội Dương phần thì có người Dữ người Hiền, trong xã hội Âm phần cũng có “Dông” hiền “Dông” dữ. Do đó nhân vào tháng Cô hồn là tháng rằm tháng 7 âm lịch là tháng của thế giới vô hình. Theo tạp tục truyền thống dân gian cứ hàng năm vào rằm(…)

Lễ vật và bài văn khấn cúng cô hồn hàng tháng

le_vat_va_bai_van_khan_cung_co_hon_hang_thang

Cúng Cô hồn, không phải là một sự mê tín như bao nhiêu người đã lầm tưởng. Bởi vì, ở thế kỷ 21 này các nhà Ngoại Cảm trên thế giới và Việt Nam đã minh chứng được có thế giới của người chết. Có linh hồn tồn tại ở cõi âm mà sự rung(…)